GRALIÐ ER FUNDIÐ!

Leitinni að grenndagralinu 2011 lauk mánudagskvöldið 7. nóvember. Það voru þeir Arnar Logi Kristjánsson og Hermann Biering Ottósson úr Glerárskóla sem fundu gralið. Þeir eru í 8. bekk.

Tíunda og síðasta þrautin fór í loftið kl. 17:00. Um var að ræða sex ljósmyndir af þekktum Eyfirðingum, lífs eða liðnum. Búið var að afmynda myndirnar svo erfiðara reyndist að glöggva sig á andlitunum. Myndirnar má sjá hér á síðunni undir liðnum Þraut vikunnar. Þátttakendur áttu að hringja í umsjónarmann Leitarinnar þegar þeir töldu sig hafa nöfnin og fá í kjölfarið þrjá síðustu bókstafina. Liðin voru misjafnlega lengi að átta sig á myndunum þrátt fyrir góðan stuðning fjölskyldumeðlima. Víða höfðu þeir safnast saman til að hjálpa þátttakendum á lokametrunum. Allt var lagt í sölurnar til að nálgast gralið. Hringt var í vini, vandamenn og jafnvel fræðimenn á hinum ýmsu sviðum.

Sumar myndirnar vöfðust nokkuð fyrir krökkunum og aðstoðarmönnum þeirra. Ein reyndist þeim þó sérstaklega erfið en allt hafðist þetta á endanum. Eftir að hafa fengið þrjá síðustu bókstafina tók næsta verkefni við. Nú þurfti að raða saman bókstöfunum og finna lykilorðið. Lykilorðið í ár var Hrappsstaðaá. Þegar það var í höfn fengu þátttakendur lokavísbendingu og þar með var vinnu umsjónarmanns lokið og þátttakendur á eigin vegum. Vopnaðir upphafslínum tveggja ljóða lögðu þeir af stað í mikla leit að tengingu við dvalarstað grenndargralsins. Þeir þátttakendur sem áttuðu sig á að ljóðin tvö báru sama heiti sáu fljótt á að þar hlaut vísbendingin að liggja. Ljóðin heita Heimkoman rétt eins og bók sem Björn Þorláksson, ritstjóri með meiru, gaf út árið 2009. Þeir félagar Arnar Logi og Hermann voru fljótastir allra að yfirstíga hindranir kvöldsins og átta sig á tengingu ljóðanna við Björn og voru mættir að heimili hans um kl. 19:00. Björn tók vel á móti stoltum sigurvegurunum og afhenti þeim gralið.

Tveir höfðu lokið leik meðan hópur duglegra krakka barðist áfram við þrautir og vísbendingar, ýmist heima fyrir framan tölvuna eða úti í hlýju sunnanrokinu. Liðið sem varð í öðru sæti fórnaði höndum af vonbrigðum og skal engan undra. Eftir allt erfiðið er sárt að sjá á eftir því sem allt snýst um. Síðustu gestir að heimili Björns Þorlákssonar þetta kvöld komu um kl. 21:30. Enn voru þátttakendur að hringja í umsjónarmenn þegar aðeins um ein klukkustund lifði af deginum. Áður en nóttin skall á höfðu sumir gert áætlanir um að halda áfram leit morguninn eftir. Þegar þriðjudagurinn 9. nóvember rann upp höfðu fæstir frétt af fundi gralsins. Það var svo loksins staðfest kl. 8:40 að gralið væri fundið og nokkru síðar kom tilkynning þess efnis hér á heimasíðu Leitarinnar.

Umsjónarmenn Leitarinnar óska sigurvegurunum og öllum þeim sem fóru alla leið og kláruðu þrautirnar tíu til hamingju með árangurinn. Þið stóðuð ykkur vel og megið vera stolt af frammistöðu ykkar. Með henni hafið þverið öðrum góð fyrirmynd og sýnt að með þrautseigju og áræðni er hægt að ná langt.

 

1 Athugasemd »

  1. Þóra Katrín

    Hver fann það og hvar var það?

    Comment — November 8, 2011 @ 10:23

Skrifa athugasemd